Sữa hạt thuần chay – Xu hướng dinh dưỡng hiệu quả

Sữa hạt thuần chay thường được những người ăn kiêng, ăn chay sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là dòng sữa hạt được người già và trẻ nhỏ sử dụng để bổ sung lượng lớn chất dinh dưỡng an toàn. Hãy cùng GBLife tìm hiểu về dòng sữa hạt thuần chay này nhé!

Tìm hiểu về sữa hạt thuần chay

Sữa hạt thuần chay là sữa được tạo ra từ các loại hạt, bằng các phương pháp như: nấu, xay bột pha hoặc được ép trực tiếp bằng máy. Từ đó tạo ra loại sữa có giá trị dinh dưỡng cao. Sữa này không dùng chất tạo ngọt, chất bảo quản hay các hương liệu chế biến thực phẩm. Do đó, dinh dưỡng từ loại sữa này cực kỳ an toàn và hiệu quả

Đối tượng sử dụng

Sữa hạt thuần chay giúp bổ sung dinh dưỡng và có thể giúp chữa lành các vấn đề trong cơ thể nên phù hợp với các đối tượng như:

  • Dùng cho người có nhu cầu ăn kiêng giảm cân hay ăn chay
  • Dùng cho người bị suy nhược tuyến giáp hay người bị mắc bệnh hiểm nghèo…
  • Dùng cho người có dấu hiệu về xương khớp
  • Dùng được cho người bị bệnh mỡ máu, huyết áp, tim mạch
  • Là bữa ăn lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường
  • Sữa hạt thuật chay giúp đường tiêu hóa khoẻ mạnh nên hoàn toàn phù hợp với những người hay bị táo bón
  • Phù hợp với những người mong muốn da đẹp, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể
Nguyên liệu cần thiết khi làm sữa hạt thuần chay
Nguyên liệu cần thiết khi làm sữa hạt thuần chay

Nguyên liệu cần thiết khi làm sữa hạt thuần chay

Sữa hạt thuần chay thường có công thức và thành phần riêng với các nhóm nguyên liệu chính sau:

  • Nhóm hạt nguyên liệu chủ đạo bao gồm: Hạt óc chó, Hạt macca, Hạt điều, Hạt hạnh nhân, Hạt sen,  Hạt sachi
  • Nhóm hạt ngũ cốc để tạo độ bùi và chất bột của sữa, thường dùng các loại hạt giàu chất xơ như: Hạt kê, Hạt vừng….Hoặc dùng các loại hạt vừa có cả chất xơ vừa có cả tinh bột như: Yến mạch, Họ nhà đậu, gạo lứt….
  • Nhóm nguyên liệu để tạo độ ngọt tự nhiên: chà là, táo đỏ hoặc đường thốt nốt,… Mục đích để hạn chế đường, chất tạo ngọt nhân tạo
  • Nhóm nguyên liệu bổ sung bao gồm: các loại rau củ bổ máu thường được thêm vào để giúp tăng chất xơ và giúp bổ sung thêm một số dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị và chế biến, hãy sử dụng dòng sữa hạt thuần chay thực dưỡng kiềm Oganut được làm 100% nguyên liệu từ thiên nhiên như:

  • Focoidan có trong nhiều loài tảo biển, hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành và phát triển tế bào ưng thư
  • Chiết xuất nấm Đông trùng hạ thảo
  • 25 Loại hạt chất lượng cao (Hạt Chia, Sachi, Óc chó, đậu lành…) tăng cường sức khỏe, chức năng cơ xương khớp.
  • 25 loại Vitamin A, B2, C, D3, K2… và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, bổ sung vitamin B12 dưỡng chất cần thiết cho ăn kiêng thuần chay
  • FOS (Nhóm Chất xơ)

Tạo nên tổ hợp dưỡng chất tăng cường hệ miễn dịch – Ngăn ngừa ung thư – Chống oxy hóa – Tăng cường sức khỏe tim mạch – Cải thiện chức năng gan

Xu hướng sử dụng sữa hạt thuần chay

Các chuyên gia chứng mình rằng: “Sữa hạt thuần chay được làm từ các hạt thực vật có chứa một lượng lớn protein thực vật. Protein này dùng rất an toàn và đặc biệt dễ hấp thụ, rất tốt cho những người mắc bệnh ví dụ như bệnh hiểm nghèo….”

Sữa hạt thuần chay có chứa lượng vi khoáng chất rất phong phú mà cơ thể có thể hấp thụ tối đa cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, trong sữa hạt có chứa rất nhiều chất xơ, từ đó giúp cải thiện hệ tiêu hóa và đào thải các chất độc.

Trong sữa hạt thấy một lượng lớn các axit béo không bão hòa giúp đào thải cholesterol có hại như: omega-3, omega-6, omega-9. Giúp người sử dụng có một sức khỏe tim mạch mạnh khoẻ.

Chính vì những lý do trên mà có rất nhiều người đã chuyển qua dùng loại sữa hạt để có thể hạn chế các chất bảo quản, chất tạo ngọt hay đường lactose có trong sữa từ động vật.

Cách làm sữa hạt thuần chay

Các bước nấu sữa :

  • Bước đầu chúng ta sơ chế sạch các loại hạt bằng cách rửa với nước lạnh, chú ý loại hạt nào cần ngâm thì chúng ta nên ngâm trước.
  • Sau khi sơ chế xong, xay nguyên liệu đã sơ chế với nước.
  • Tiếp đến chúng ta lọc lấy phần nước cốt để đem nấu.
  •  Dùng bếp lửa vừa hoặc nhỏ để nấu nước sữa, đun sôi liu riu rồi vớt bọt. Sau đó, để sữa sôi tiếp lần thứ 2 thì chúng ta tắt bếp.

Các bước rang hạt để làm bột sữa

  • Sơ chế sạch nguyên liệu rồi đem phơi khô
  • Rang riêng từng nguyên liệu đến khi hạt chín, thơm
  • Xay hạt bằng cách dùng máy xay của nhà (nếu có) hoặc có thể ra hàng để xay
  • Hỗn hợp bột sau khi xay phải được bảo quản trong hộp kín ( ưu tiên hộp thủy tinh).

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt:

  • Sơ chế sạch nguyên liệu
  • Cho hạt vào và chọn chế độ làm sữa hạt thông thường

Lưu ý: Với các loại hạt cứng, sau khi làm sữa xong thì bạn nên kiểm tra lại nếu vẫn còn hạt to thì bạn nên xay lại bằng chế độ xay sinh tố của máy hoặc có thể lọc qua rây.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm sữa hạt thuần chay OGANUT. Để đặt hàng hoặc tìm hiểu về sản phẩm liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XNK GBLIFE GLOBAL

☎️ Hotline: 19008252 – 0339922369

📩 Email: contact@gblifevn.com

🏡 Biệt thự BT5.17, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌎 Website: https://gblife.vn/

GB HEALTH – App chăm sóc sức khỏe

📲 Google Play: https://play.google.com/store/apps/details…

📲 Apple Store: https://apps.apple.com/vn/app/gb-health/id6469409462

Website: https://gblife.vn/

Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng
0